WebGioithieu.com - Một số cách nhìn nhận thông tin tuyển dụng giả mạo

44 Lượt xem

Cùng với quá trình phát triển rất nhanh of internet, quá trình việc làm trở nên dễ hơn. Song song với một số trang  tim viec lam uy tín xuất hiện với mục đích giới thiệu việc làm đến người tìm việc thì có rất nhiều doanh nghiệp ảo ra đời và đương che mắt vô số người tìm việc tìm công việc bởi vì thiếu thông tin.

Một số điều nên biết trong lúc xin việc để đề phòng bắt gặp doanh nghiệp lừa đảo


Tại bài viết này là một số cách giúp bạn nắm bắt các tin tuyển nhân sự giả mạo, anh chị nên xem qua để rút kinh nghiệm khi tìm việc làm.

Chưa có địa chỉ xí nghiệp trên mạng

Điều mà các bạn có thể nhanh chóng nhìn ra chính là thông tin đ/c ở bài đăng tuyển dụng ghi công ty ở đây nhưng tới lúc đến phỏng vấn thì lại là đ/c khác. Đó chính là 1 trò mà HSSV cần để ý.Nhiều khi xí nghiệp tuyển nhân viên lại là những công ty giả danh được tạo ra nhằm gạt người tìm việc , người lao động chúng nhắm đến đó là các HSSV non nớt cùng với khí thế kiếm tiền.
Chính vì thế trước khi tới trao đổi, anh chị cần tìm hiểu thật kỹ tới yêu cầu, thông tin xí nghiệp từ internet để đề phòng mất tiền, lãng phí thời gian lại còn mang tai hại đến bản thân mình. Nếu mà những nhà tuyển dụng không hề ghi địa chỉ khi ấy các bạn phải để ý bởi 100% đó sẽ là doanh nghiệp lừa đảo.

>>> Đem đến cho nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm ứng viên trang cung cấp hồ sơ người tìm việc chất lượng nhất, tại https://timviec365.vn/ung-vien

Công ty bắt phải nộp tiền lúc tới phỏng vấn

Hiện tại có khá nhiều cty lừa đảo đề nghị người tìm việc cần phải đặt cọc nếu ghé qua phỏng vấn hay bất cứ chi phí nữa thì bạn phải để ý. Mánh khóe trên nhiều HSSV vừa mới đi tìm việc rất hay bắc lừa. Nhiều người vừa mất tiền ngược lại không tìm được việc làm.Mặt khác xuất hiện những bộ phận tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp chứng minh thư bản chính với chiêu bắt nộp tiền để mà lấy lại giấy tờ.

Công ty bắt ép ký một số điều khoản khó hiểu

Đề phòng đến những tin tuyển dụng mang tính chất lừa lấy tiền


Mánh khóe tiếp theo là rất nhiều doanh nghiệp bắt người tìm việc ký kết hợp đồng với các điều lệ chung chung. Nếu như ko tỉnh táo các bạn sẽ bị những điều lệ đấy bắt buộc tới mức chẳng thể thôi việc hoặc là thôi việc song song với ko lương.
Vì thế, bạn hãy xem xét kỹ thông tin ngay giấy tờ, nếu như nhận thấy bất kỳ điều lệ nào mập mờ khi đó hãy hỏi rõ hoặc không ký gì hết.

Công ty không hề ghi rõ lương thưởng

Bây giờ khá nhiều cty đăng tin bừa bãi trên mạng xã hội kèm theo một chế độ phúc lợi vô cùng thú vị khiến cho người tìm việc có thể bị thu hút, các con số đến lương thưởng cao ngất, môi trường công tác lý tưởng & công việc nhẹ hàng. Với các thông tin tuyển dụng tương tự các bạn phải chú ý vì chẳng có doanh nghiệp nào đó ko yêu cầu trình độ ngược lại lương thưởng khủng như vậy đâu. Xin chúc bạn sẽ sớm kiếm đc 1 công việc như mong muốn & tỉnh táo với những bài đăng tuyển dụng ảo quá nhiều giống như lúc này.