WebGioithieu.com - Tại làm sao các bạn nên làm việc ở những doanh nghiệp một các doanh nghiệp tốt hơn

93 Lượt xem

Để kiếm lấy một nghề phù hợp với khả năng của mình đều là mơ ước của hầu hết người tuyển dụng hiện nay nhưng cần phải làm sao để tìm được một công ty phù hợp và có thể khơi gậy sự hứng thú làm việc thì quả thật không dễ. Để có thể xin được các việc làm phù hợp ở những công ty chất lượng thì bạn cần làm như thế nào?
Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết được bạn đã thực sự sẵn cho công cuộc viec lam them; bạn liệu có đủ đam mê; bạn có thể đóng góp những gì cho doanh nghiệp; bạn có nắm được mục tiêu và sứ mệnh của doanh nghiệp,.....Để được làm việc trong môi trường phù hợp thì bạn cần nắm rõ được những câu hỏi trên.

Một số câu hỏi thường gặp từ phía nhà tuyển dụng

Tại sao người ứng tuyển cần tìm việc trong các công ty một các công ty thành công hơn

 

Vì sao bạn lại bỏ công việc hiện tại để tìm một công việc mới

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người tìm việc bỏ việc ở tại công ty cũ như nhàm chán, lương thấp, công việc quá vất vả v.v... bởi vì vậy khi trả lời hãy cẩn trọng bạn cần phải đưa ra một lý do khôn khéo, bởi chỉ sơ sẩy đôi chút là bạn đã có thể đánh trượt.

Nhược điểm của anh/chị là gì?

Đây là câu trả lời nhạy cảm nhất. Nên tối thiểu hoá nhược điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm. Tránh những phẩm chất mang tính cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp. Có thể trả lời “Đôi lúc tôi lo làm việc nhiều quá nên không sắp xếp được thời gian hợp lý”.

Cái mà các bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng muốn hiểu về thứ bạn đang đam mê, muốn biết được bạn tự cảm thấy chính bản thân giỏi trong mặt nào, hay bạn có tự hào về nghề nghiệp hiện tại của mình hay không?
Đây là lúc mà người tìm việc sẽ xem xét xét lựa chọn cách ăn nói và truyền cảm hứng, cũng như năng lượng tích cực cho những nahf tuyển dụng để có thể nhận được cái nhìn thiện cảm.
Bởi vậy hãy lưu ý: Khi chia sẻ về thành công của mình, hãy nói thật súc tích, kĩ năng thuyết trình lưu loát, rõ ràng để hạ gục nhà tuyển dụng

>>> Click đây https://timviec365.vn/ung-vien để cập nhật thêm tin tức người tìm việc.

 

Anh/chị đang tìm kiếm mức lương nào?

Bạn được lợi thế khi người phỏng vấn tìm việc làm yêu cầu đưa ra mức lương trước. Tuy nhiên không nên đưa ra một con số cụ thể sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. “Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi, tôi chắc chắn khi đến lúc, chúng ta sẽ có thể đồng ý một con số hợp lý”.

Các bạn vừa ý hoặc không va ý với kiểu sếp hoặc đồng nghiệp nào nhất, tại sao?

Để trả lời phỏng vấn câu hỏi này, các bạn cần phải thật bình tĩnh hoặc tỉnh táo. Người tuyển dụng sẽ cảm thấy khó hợp tác làm việc với bạn nếu như bạn trả lời ghé đồng nghiệp hay sếp như thế nào.
Hãy bắt đầu kể những câu chuyện tích cực hoặc giảm bớt các câu chuyện tiêu cực. Đây không  phải là lúc bạn chê bai hay phán xét người khác. Đây cũng chính là cơ hội để bạn thể hiện trước nhà tuyển dụng là có đủ lịch hoạt để làm việc với tất cả mọi người, mọi  kiểu sếp,...

Anh/chị có thể làm được gì cho chúng tôi?

Hãy tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính. “Tôi có được sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng bán hàng và khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Điều này cho phép tôi sử dụng vốn kiến thức của mình cùng với kỹ năng giao tiếp khá tốt của tôi.

Trên đây chính là một trong những câu hỏi thường hay gặp nhất khi tham gia tuyển dụng tại các công ty hiện nay, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước mỗi một cuộc phỏng vấn trong môi trường làm việc mong muốn. Chúc bạn có thể dễ dàng hạ gục nhà tuyển dụng ngay tại vòng phỏng vấn.

Ngoài ra, nếu muốn tìm việc nhanh bạn có thể truy cập ngay địa chỉ: timviec365.vn

>>>Click ngay https://timviec365.vn/tuyen-dung để tìm việc làm theo cách hiệu quả nhất bạn nhé.