Hướng dẫn làm cv xin việc ngành kế toán

Hướng dẫn làm cv xin việc ngành kế toán sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất trong tương lai.

Cũng giống như các ngành nghề khác, kế toán là một trong những ngành nghề có yêu cầu và đòi hỏi mức độ chính xác cực kỳ cao. Các ứng viên khi xin việc kế toán ngoài các kỹ năng chuyên môn bạn cần rất nhiều các yêu cầu khác nhau. Để giúp bạn viết cv xin việc thuận lợi nhất, trong bài viết này sẽ hướng dẫn làm cv xin việc cho ngành kế toán chi tiết nhất.

Hướng dẫn làm cv xin việc kế toán cụ thể nhất

Chứng tỏ bạn là người có chuyên môn cực tốt

Để công việc được thuận lợi bạn cần đảm bảo cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người có kinh nghiệm làm việc cực kỳ tốt. Chẳng hạn như bạn có hiểu biết chi tiết về luật thuế, đó là điều kiện bắt buộc hay việc hach chuẩn cũng sẽ được áp dụng cho công việc của bạn bằng việc bạn thường xuyên lên số sách hàng ngày, hàng tháng,…

Cung cấp bằng cấp, chứng chỉ cần thiết

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn các bằng cấp, chứng chỉ cung rất cần thiết. Ngoài bằng cấp về kế toán bạn có các chứng chỉ tin học văn phòng, tiếng anh, khả năng sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho công việc kế toán cũng là một trong những lợi thế giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng.

Tận dụng các kỹ năng mềm sẵn có


 

Kỹ năng mềm cũng là một cách giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt của các nhà tuyển dụng. Ví dụ như các kỹ năng tư vấn, giao tiếp, thuyết trình cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Các nhà tuyển dụng cực kỳ đánh giá cao các kỹ năng mềm của bạn, nhất là những kỹ năng có thể hỗ trợ bạn trong các công việc trong tương lai. Nếu bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận, chịu được áp lực trong tương lai thì đây là một điểm tạo nên sự khác biệt của bạn so với các ứng viên còn lại.

Một số lưu ý khi viết cv xin việc kế toán

Khi viết nội dung cv bạn cần thể hiện rõ bạn là ai, bạn có được những thông tin kiến thức gì phù hợp vưới công việc hiện tại. Bạn không nên viết công việc một cách chung chung theo mẫu sẵn có bởi nhà tuyển dụng sẽ thấy cực kỳ nhàm chán và không ấn tượng với các mẫu cv này.

Các thông tin bạn cung cấp trong bản cv là thông tin trung thực không dối trá hay phô trương. Bởi vì với những thông tin này nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ để ý khi bạn phỏng vấn.

Kiểm tra thật kĩ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong cv đây là cách giúp bạn gây được thiện cảm của nhà tuyển dụng bởi tính tỉ mỉ và cẩn thận của mình.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về hướng dẫn làm cv xin việc ngành kế toán trên đây sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thiện cv và tìm được một công việc nhanh chóng trong tương lai.

 

Bài số 2:

Thế nào được xem là một công việc lý tưởng?

Mỗi người đều có cho mình một mục đích cũng như mong muốn về một công việc khác nhau. Có thể là tiền lương, chế độ bảo hiểm, thời gian nghỉ phép.... Với người tìm việc thành công thì tiền lương không bao giờ là yếu tố mà họ quan tâm đầu tiên. Vậy một công việc lý tưởng là một công việc còn phụ thuộc vào các tiêu chí mà người tìm việc ưu tiên.

Các tiêu chí đối với một công việc lý tưởng

Tiền lương

Có thể nói rằng gần như toàn bộ người lao động đều cho rằng tiền lương là một yếu tố quan trọng nhất khi họ lựa chọn công việc. Chúng ta cũng không phủ nhận được vai trò của đồng tiền trong cuộc sống. Bởi tất cả các nhu cầu cơ bản hàng ngày của con người muốn duy trì được đều phải dựa vào tiền. Con người không thể mua đồ ăn, thức uống, quần áo, phương tiện đi lại... nếu như không có tiền. Nhất là đối với những người lao động càng nhiều tuổi thì không chỉ áp lực về đồng tiền để đáp ứng các nhu cầu của bản thân, họ còn chịu trách nhiệm lo cho gia đình của mình.

Thế nhưng, tiền lương cao luôn đồng nghĩa với áp lực công việc lớn. Vì thế bạn nên nhìn nhận lại bản thân để xác định xem tiền lương ở mức độ nào khiến bạn cảm thấy hài lòng. Số tiền bạn cần để chi tiêu trung bình một tháng là bao nhiêu, số tiền cần để thanh toán các khoản chi tiêu, vui chơi giải trí, và một chút để tiết kiệm cho tương lai. Mức lương bao nhiêu đối với bạn sẽ là đủ và đem lại hạnh phúc cho bạn? Bạn có phải là người có nhiều tham vọng làm giàu?

Xác định mức lương mà bạn cảm thấy hài lòng giúp cho bạn có thể lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân. Không nên vì tiền mà lựa chọn công việc quá sức, bạn sẽ nhanh chóng bị áp lực và phải từ bỏ công việc sớm.

Lợi ích

Một số người lao động lại cho rằng lợi ích mới là yếu tố quan trọng nhất. Hãy xem xét lại những nhu cầu của bản thân để biết đâu là lợi ích quan trọng với mình. Chẳng hạn nếu có một số vấn đề về sức khỏe thì nên để ý tới chế độ bảo hiểm sức khỏe của công ty đối với nhân viên. Có nhiều công ty có chế độ y tế chia sẻ chi phí chăm sóc, khám chữa bệnh với nhân viên của họ. Hoặc nếu như bạn là nữ và đang có dự định lập gia đình thì nên chọn những công ty có chế độ tốt cho các bà mẹ sinh con. Hãy xác định xem đâu là nhu cầu lợi ích mà bạn đang cần.

Sự cân bằng trong cuộc sống

Nhiều người lao động đặt gia đình lên hàng đầu. Không có một yếu tố nào có thể làm ảnh hưởng tới sự quan tâm dành cho gia đình của họ. Tuy nhiên nhiều công ty lại sẵn sàng trả lương cao nhưng yêu cầu nhân viên phải làm việc cho họ vào bất kỳ thời gian nào mà họ cần. Công ty này không cần quan tâm hay để ý tới gia đình của nhân viên, đối với họ thì hiệu quả làm việc mới là điều quan trọng nhất. Đừng lựa chọn gắn bó với những công ty như thế bởi nó không phù hợp với bạn chút nào. Hãy hướng tới những công việc xem trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Những công ty có thể sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt cho nhân viên, thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ gia đình cho các nhân viên mới là nơi làm việc lý tưởng với bạn.

Địa điểm làm việc

Có nhiều người không thể làm quá xa nhà bởi họ thấy như vậy là lãng phí thời gian. Bởi nếu như công ty cách nhà 40 km thì bạn cũng phải tốn khá nhiều thời gian chết cho việc di chuyển tới công ty. Mặc dù công ty có xe đưa đón cán bộ  nhân viên từ nhà tới công ty làm việc nhưng khoảng cách quá xa cũng là một trở ngại đối với nhiều người. Hoặc họ không thể ngồi được trên các phương tiện giao thông đông đúc. Cho dù được trả mức lương cao nhưng khoảng cách địa lý từ nhà tới công ty cũng là một vấn đề mà người lao động quan tâm khi lựa chọn công việc cho mình.

Chế độ nghỉ phép

Thời gian nghỉ phép là số thời gian mà người lao động được phép nghỉ có lương trong một năm. Đối với nhiều người thì sau một thời gian làm việc vất vả họ cần phải có thời gian nghỉ ngơi để tái sản xuất sức lao động để làm công việc của mình tốt hơn. Như vậy thì đối với bạn thời gian nghỉ phép là rất quan trọng. Bạn nên đàm phán điều này ngay sau khi được nhận vào làm việc.

Điều kiện nghỉ hưu

Những người nhìn xa trông rộng thường rất quan tâm tới vấn đề này.Đây là vấn đề mà người lao động trẻ thường ít để ý tới. Công việc có mức lương cao không phải là điều mà nhiều người quan tâm bằng chế độ hưu trí. Chế độ hưu trí giúp cho người lao động đảm bảo được cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu. Khi đã nghỉ hưu, bạn không còn sức lao động nữa thì chế độ hưu trí sẽ giúp bạn duy trì và ổn định cuộc sống sau này. Những công ty lớn và đãi ngộ tốt luôn có những giải pháp giúp nhân viên yên tâm về cuộc sống tương lai như tiền trợ cấp, lương hưu ..

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

CV online có cần ảnh không?

CV online có cần ảnh không?

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn đã gặp rất nhiều thắc mắc từ phía ứng viên về việc CV online có cần ảnh không? Vậy ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó một cách rõ ràng.

Cách điền những thông tin bên trong form sơ yếu lý lịch chuẩn nhất

Cách điền những thông tin bên trong form sơ yếu lý lịch chuẩn nhất

Sơ yếu lý lịch được coi là một bản mẫu tóm tắt những thông tin cá nhân của bản thân, với mục đích giúp cho các bạn ứng viên có thể soạn thảo cho mình một form sơ yếu lý lịch chuẩn nhất giúp quá trình nộp hồ sơ xin việc làm của bạn vào các công ty nhanh chóng hơn.

Những bí kíp nằm lòng cho ứng viên tạo cv xin việc online

Những bí kíp nằm lòng cho ứng viên tạo cv xin việc online

Hiện nay, ứng viên tìm việc có thể nhanh chóng tạo cv xin việc online miễn phí từ những trang việc làm trực tuyến rất dễ dàng.

WebGioithieu.com - Những kiểu công ty làm ứng viên sợ hãi

WebGioithieu.com - Những kiểu công ty làm ứng viên sợ hãi

Bước vào một cuộc PV, không phải có mình công ty mới có định đoạt, trái lại người tìm việc cũng sẽ có quyền chọn lựa. Nhưng mà, nhiều doanh nghiệp vẫn tự cho mình là một người nắm vị trí cao vì thế họ lại có những thái độ không cần thiết và làm giảm đi hình ảnh tới người tìm việc

WebGioithieu.com - Bí kíp ghi hồ sơ không đúng chuyên ngành tốt nhất

WebGioithieu.com - Bí kíp ghi hồ sơ không đúng chuyên ngành tốt nhất

Nếu quả thật muốn tìm kiếm một việc làm ngoài ngành, chúng ta cần phải quan tâm đến những gì? Làm sao để mà khắc phục sự bất lợi này để có thể tạo ra được một bản CV ấn tượng đến nhà tuyển dụng nếu như quyết định làm công việc trái ngành?

WebGioithieu.com - Một số cách nhìn nhận thông tin tuyển dụng giả mạo

WebGioithieu.com - Một số cách nhìn nhận thông tin tuyển dụng giả mạo

Với sự phát triển nhanh chóng của CNTT, bài toán tìm việc trở thành dễ hơn. Bên ngoài một vài website việc làm chất lượng được triển khai để giới thiệu việc..

WebGioithieu.com - Xin nghỉ và tạm biệt những người bạn  thế nào để cho khéo

WebGioithieu.com - Xin nghỉ và tạm biệt những người bạn thế nào để cho khéo

Thôi việc không chỉ đơn thuần là bạn nhận được sự đồng ý của cấp trên và thu dọn hành lý để rời khỏi công ty mà đây còn cách đòi hỏi bạn cần có ứng xử khéo léo giống như cách bạn đi xin việc. Dù ra đi với lý do gì bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt với công ty cũ của mình.

WebGioithieu.com - Tại làm sao các bạn nên làm việc ở những doanh nghiệp một các doanh nghiệp tốt hơn

WebGioithieu.com - Tại làm sao các bạn nên làm việc ở những doanh nghiệp một các doanh nghiệp tốt hơn

Để kiến lấy một nghề suôn sẻ thì thực sự ai cũng cần, nhưng cần phải làm sao để cho công việc đó làm người ứng tuyển luôn nhìn thấy thích thú thì rất đó là khó

WebGioithieu.com - Câu nói của người tuyển dụng Hoặc làm các bạn nhầm tưởng

WebGioithieu.com - Câu nói của người tuyển dụng Hoặc làm các bạn nhầm tưởng

Trong lúc khi muốn nhà tuyển dụng hỏi nhiều câu hỏi tưởng chừng là đơn giản, tuy vậy thực ra nhà tuyển dụng đang khéo léo "moi" các thông tin có được thể bạn đã và đang cố che giấu.

WebGioithieu.com - Một số khó khăn of tất cả các website tuyển dụng hiện nay đang vướng vào

WebGioithieu.com - Một số khó khăn of tất cả các website tuyển dụng hiện nay đang vướng vào

Khá nhiều đơn vị vẫn đang sử dụng một số website tuyển dụng nhưng điều mà học mong muốn là có thể nâng cao hiệu quả tìm ứng viên cho đơn vị mình mà chưa được như ý. Đó luôn là 1 vấn đề thiết yếu diễn ra nếu quá trình tuyển dụng tăng cao, nhất là hình thức tìm việc qua internet đương nổ ra với các tính năng hay phục vụ người tìm việc.