WebGioithieu.com - Du lịch Huyện Mộc Châu thiên đàng của vùng tây bắc

370 Lượt xem
Tới với Mộc Châu mặc dù bất kì thời giờ nào đi nữa, du khách tất cả bất ngờ khung cảnh về vùng đất đồi núi này. Mộc Châu khá nổi bởi nhiều di tích thiên nhiên hoang sơ như thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông... Mỗi 1 mùa đến chốn này, khách du lịch sẽ còn thấy Huyện Mộc Châu lại được cảnh đẹp khác nhau. Cùng với không khí thường xuyên dễ chịu của Mộc Châu đó là 1 điểm du lịch đến xứng đáng nhất tới bất kỳ thời điểm nào trong 1 năm.

du khách muốn đi đến Tới thăm vùng đất Mộc Châu vào lúc nào là phù hợp nhất

+ Trước và sau Tết là mùa của hoa đào và hoa mận nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Vào thời điểm tháng 3 là thời gian hoa ban nở rộ, thêm vào đó ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá rất vui nhộn
+ Vào đầu tháng chín được dịp lễ tết Độc Lập của người Mông.
+ Đến tháng mười một là lúc bông hoa cải nở kín những quả đồi
+ Khi đến tháng 12 là lúc vào mùa của dã quỳ, bạn sẽ được ngắm nhìn dã quỳ ngay men còn đường quốc lộ 6.
+ Vào khoảng khi từ tháng 4 - 8 Huyện Mộc Châu không đặc sắc nhưng còn có khá nhiều chỗ đến rất vui cho khách du lịch như : Đồi chè hình trái tim vùng đất Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các chỗ vui chơi ở vùng đất Mộc Châu mà hành khách đừng nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập nổi tiếng có những đồi chè đẹo tuyệt vời nhất Huyện Mộc Châu, nhữngƯ đồi chè ở Tân Lập xanh kéo dài ngút tầm mắt, là cảnh đẹp thiên nhiên nhưng được làm ra bởi bàn tay của những người dân ở trang trại chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: Nằm trên chặng đường đi vào xã Tân Lập, khoảng cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu tầm khoảng mười sáu km, Nà Ka là khu rừng mận thơ mộng của đất Mộc Châu. Người ta cho rằng nơi này như một xứ thần tiên, đặc biệt là khi đến mùa xuân tới. Đứng lên đỉnh đèo, mở rộng tầm mắt xuống thung lũng là 1 màu trắng kiêu hãnh, long lanh và kéo dài đến vô tận.
Tới thăm Huyện Mộc Châu thiên đàng của vùng tây bắc

Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm ở trên tuyến Quốc lộ sáu, gần hàng ăn bẩy mươi, cách ngã rẽ ba thị trấn 5 km. Được mệnh danh là thiên đường hoa cải của Huyện Mộc Châu, đó là bản đừng bỏ phí khi đến Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn được gọi là thác nước Bản Vặt, một địa điểm gắn liền đến lịch sử cư ngụ từ rất xa xưa của tộc Thái ở vùng đất Mường Sang vưa kia, vùng đất Mộc Châu hiện tại. Có thể nói đây là 1 vùng sinh thái tuyệt vời đã được thiên nhiên ưu đãi tới khu vực này.