WebGioithieu.com - Khi hết Lễ Tết các khu du lịch báo cáo hết phòng

449 Lượt xem
Hiện trạng hết phòng tại Khu vực Phú Quốc, phố cổ Hội An, Sa Pa xảy ra đa phần tại khu nghỉ dưỡng 4-năm sao, những khu vực còn phòng tuy nhiên số lượng còn có hạn.
khu du lịch Sa Pa, Đảo Phú Quốc đồng loạt 'cháy' phòng vào Lễ Tết Nguyên đán

Rất nhiều trung tâm lớn và khách sạn lớn báo hết phòng ở Phú Quốc

Theo ghi nhận lại ở The Shells Resort & Spa, Sài Gòn – Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… tất cả thông báo hết phòng trong 3 ngày đầu năm mới, nhiều chỗ có địa điểm mùng 5 lúc đó có phòng trở lại. Rất nhiều địa điểm chỉ còn những loại ngôi cao cấp có vườn hướng biển, có giá trong khoảng từ 6 - 12 triệu đ/ đêm.
Ở Hội An, đại diện resort Palm Garden Beach Resort & Spa nói rằng mức độ sử dụng phòng tại dịp Tết sắp tới ước đạt hơn 85%, đặc biệt ba ngày đầu tiên của năm mới hầu như đã kín phòng. Kiểu loại phòng đăng kí chạy nhất tại đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có giá tiền dao động 3,6 triệu VNĐ/đêm, khách ở bình thường 3 ngày.
Những địa điểm dừng chân khác như phố Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… hiện tại đã kín khách hàng lấy phòng từ mùng một tới mùng ba. Một số khu vực chỉ có phòng family (phòng cho người trong gia đình đều có giá khoảng 4 triệu đ/đêm.
Tuy vậy, rất nhiều homestay tại phố cổ Hội An đang còn chỗ cho những hành khách đi đơn lẻ hoặc đi theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng hai người có chi phí 500k đ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, chỗ tới cho hai – 3 người có kinh phí từ 1 triệu đ. Rất nhiều homestay có phòng dorm có chi phí trung bình 200.000 đ/đêm 1 người.

Khá nhiều địa điểm du ngoại khác cũng trong trạng thái báo hết phòng

Tại Đà Nẵng, các hotel lớn như Novotel hay Brilliant đã rơi vào hiện trạng 'cháy' phòng vào 2 ngày mùng 1 và hai. giá tiền bình thường một phòng ở những khách sạn này khoảng từ năm triệu VNĐ, không gồm bữa sáng.
Tại miền Bắc, trang website đăng kí phòng trực tuyến được trụ sở ở Singapore, cho ra lưu ý Sa Pa là địa danh tới được yêu cầu book phòng rất cao, "cần phải đặt từ sớm trước thời điểm chi phí lên cao" ở trong các thời điểm 16-21/2, tức 5 ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Các resort trật kín khách vào dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... nhìn chung các resort trung bình từ ba sao trở lên chi phí trung bình từ 1,4 triệu VNĐ/đêm, tốt so với ngày thường. Nhiều hotel, homestay kinh phí dao động hơn.
Ông chủ 1 hotel ở Sa Pa cho rằng, vào thời gian nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều motel ở giữa huyện sắp tăng kinh phí phòng, có chỗ tăng tới 40%, để có thể “trả lương đến cho nhân viên làm việc nhiều gấp 3 mỗi ngày thường”. Phòng hai người nếu khách đặt ba đêm trở lên có kinh phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba tối giá 1,2 triệu đồng/ đêm, tăng 200 nghìn VNĐ/phòng so với ngày thường.