WebGioithieu.com - Sổ tay thưởng ngoạn Sơn La cho hành khách vô cùng rẻ

293 Lượt xem

Sơn La là 1 nơi nằm ở miền Bắc Việt Nam, một trong số điểm du lịch nức tiếng của nước ta hiện lưu giữ đc các nét hoang dại, vẻ riêng của vùng rừng núi.

Cứ mùa xuân đến, các vườn hoa đào đua nhau khoe sắc, sắc màu sinh động bao phủ mọi cánh rừng. Đến đông, từng thung lũng cải mênh mông trắng tinh biến nơi này thành thiên đàng tuyết trắng, hấp dẫn nhiều du khách gần xa đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp trong thời tiết giá lạnh.
Đến thưởng ngoạn Sơn La, hầu như du khách chắc chắn chẳng thể chẳng ghé Mộc Châu, một trong số địa bàn lôi cuốn khách du lịch nhất của tỉnh. Cứ tới đợt cải nở rộ, khách du lịch lại thi nhau kéo đến thăm quan vùng đồi núi Tây Bắc có thể ngắm nhìn những thung lũng rạng rỡ trải dài mọi các triền đê, đỉnh này nối tiếp đỉnh kia tạo thành phong cảnh thần tiên, nên thơ.
Bên cạnh những gam màu sắc rực rỡ ở những loài hoa, Mộc Châu còn có những đồi chè tươi xanh khuất bộn bề, đem tới cảm nhận thư thái, yên bình kì lạ mỗi lúc khách du lịch rảnh rỗi ghé thăm.

Phượt Sơn La có cái gì hấp dẫn?

Đặc biệt, ở trên con đường đến Ngũ Động – Bản Ôn sở hữu đồi chè mới lạ là thiết kế 5 hình trái tim đan xen với nhau, chứa sự lôi cuốn đặc biệt đối với các đôi và vô cùng lắm đôi tình nhân đã chọn lựa địa điểm đấy thành chốn chứng minh cho tình yêu bất tử của họ.
Ngoài ra, tự nhiên ưu ái ban tặng cho vùng này quà tặng tuyệt vời # đó là những thác nước tự nhiên vô cùng hùng vĩ, hoang dại. Tâm điểm trong đó cần nói tới thác bản Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Khung cảnh bao quanh thác vẫn giữ nguyên tính nguyên thủy vốn có, thác từ độ dài 100m đổ xuống trắng tinh, ầm ào, chẳng chỉ mang đến cho khách du lịch vẻ yêu thích ở quang cảnh vừa huyền bí, hùng vĩ của trời đất mà còn làm tăng yêu mến trong khi đc đắm mình vào trong những làn gió mang hơi ẩm mát lành.
Bên cạnh những điểm thăm quan nổi tiếng, Sơn La còn thu hút du khách bởi vẻ đặc sắc bởi tập quán, những lễ truyền thống hấp dẫn ở 12 đồng bào sống nơi đây: một vài nét phòn tục riêng ví dụ hát sơn ca, ca kịch của người Hoa; tập quán dân tộc đặc sắc với mọi loại thơ, hát, múa hát, bài hát của người Tày; lễ hội tắm cây lúa, hội được mùa, hội mong mưa thú vị của dân tộc Mường... Còn rất lắm dịp lễ đa dạng, hay ho mà khách thập phương được biết khi du lịch nơi đây.

Thưởng ngoạn Sơn La có gì đặc sắc?

Bạn có cơ hội tới Sơn La, bên canh việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp & thăm hỏi đồng bào ít người, du khách nơi xa tới hãy nhớ ăn các thực phẩm bản địa. Một số đồ ăn các bạn cần thưởng thức khi đi du lịch Sơn La đấy là khoai sọ Mán.
Còn vô số điểm lôi cuốn nữa tại Sơn La mời mọi người mò ra. Nhanh chân mua ve may bay khám phá Sơn La ngay hôm nay nếu thích được khám phá đời sống hấp dẫn!