WebGioithieu.com - Khám phá đoạn đường hiểm trở nổi tiếng có danh Mã Pí Lèng

324 Lượt xem

Chẳng những có tiếng bởi vì hoa tam giác mạch với vùng núi hùng vĩ Hà Giang mà còn nổi tiếng vì nhiều sườn núi cheo leo rất nguy hiểm. Ngọn đèo có tên Mã Pí Lèng chính là một trong các điểm nổi tiếng đấy. Mã Pí Lèng không quá xa lạ & chắc chắn là một địa điểm hàng đầu of dân phượt nếu đến Hà Giang.

Mã Pí Lèng chính là con đường đèo núi hiểm trở kéo dài tầm 20 kilomet thuộc con đường có danh Hạnh Phúc kết nối trung tâm Hà Giang & thị trấn Mèo Vạc. Chặng đường đó đã đc hàng vạn bạn trẻ xung kích ở 16 tộc người thuộc tám tỉnh vùng phía Bắc bồi đắp suốt nhiều năm trời. Ngoài ra con đường đèo Mã Pí Lèng nhờ đội cảm tử đu người trên vách núi chênh vênh để xây dựng. Đã có biết bao người ngã xuống, dâng hiến thân thể góp phần dựng lên chặng đường đèo Hạnh Phúc đấy. Ở đỉnh núi xuất hiện 1 chiếc bia mộ khắc cốt các dấu tích làm nên đoạn đường giống như 1 sự biết ơn những người con Việt Nam anh hùng hiên ngang.
Me hoac vi thien nhien cua Ma Pi Leng


Đoạn đường Hạnh phúc giống một dải lụa quanh co gấp khúc, trên các vách núi đá gồ ghề. Đó chính là thử thách cho người yêu thích xê dịch. Những ngọn núi đá nhọn hoắt cao ngút đâm thủng tầng mây với đủ hình dáng kỳ lạ, chỗ thì dựng đứng, chỗ thì nghiêng ngả, nơi cỏ tươi xanh chỗ chỉ hoàn toàn đá trắng trơ trụi. Muôn hình vạn chạng.
Đường Hạnh Phúc cheo leo giữa ngang sườn đồi núi thỉnh thoảng nơi nào đấy ẩn giữa sương sớm những làng bản nằm vắt vẻo trên cao. Con đường gấp khúc quanh co, bên dưới là vực sâu thẳm. Con sông Nho Quế rẽ đôi triền núi 1 dãy chính là đoạn đường Mã Pí Lèng 1 dãy chính là hướng để đi Săm Pun, nơi có chứa cột dấu chủ quyền và lối thông sang Trung Quốc. Nhờ địa hình cách trở và vẻ đẹp hùng vĩ, cung đường này quả thực là 4 đại đèo núi trên núi rừng phía Bắc.
Sau lúc trải qua đc các đoạn dốc, du khách chạm chân đến ngọn đồi sẽ bất ngờ bởi quang cảnh hùng vĩ of rừng núi xuất hiện giữa nền trời trong sáng. Chẳng có gì miêu tả hết mọi vẻ hùng vĩ muôn tầng ngàn lớp của núi đá, trời mây trắng lềnh bềnh bay, sắc trong xanh của khúc sông Nho Quế. Nhất là, ở tại ngọn núi có 1 hòn đá mọc ra, từ trên hòn đá đấy các bạn sẽ cảm nhận đc mọi sự kỳ vĩ of rừng núi Tây Bắc. Du khách thấy như chạm tay được đến mây bay, trong làn gió.
Trai nghiem cung duong hiem tro lich su mang ten Hanh Phuc

Cung đường trải nghiệm nguy hiểm đấy chẳng hề dễ dàng đi qua tuy thế địa điểm Mã Pí Lèng luôn khiến cho các người thích xê dịch ước ao sớm chinh phục đến, những người đến thì mong chờ một này trở về thêm khám phá nét kỳ vĩ of sông núi đất nước. Để thấy mang ơn hàng vạn anh hùng of dải đất mang hình S đã dâng hiến tính mệnh lập lên cung đường ấy - đoạn đường lấy tên Hạnh Phúc.