CV online có cần ảnh không?

216 Lượt xem

Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn đã gặp rất nhiều thắc mắc từ phía ứng viên về việc CV online có cần ảnh không? Vậy ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó một cách rõ ràng.

1. CV online có cần ảnh hay không?

Câu trả lời rất đơn giản như thế này, CV online có thể chèn ảnh hoặc không. Các nhà tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đã nhận rất nhiều bản CV xin việc trong đó có những bản có ảnh và cả những bản không có ảnh.

Tuy nhiên, theo nhận định từ Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn thì những bản CV xin việc có ảnh vẫn dễ dàng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng hơn. Chỉ có điều là khi bạn muốn đưa ảnh cá nhân vào CV đó, bạn cần phải chắc chắn bức hình đạt tiêu chuẩn theo “định luật ngầm” để việc tạo ấn tượng đạt hiệu quả tốt nhất.

cv online có cần ảnh không

2. Hướng dẫn chèn hình ảnh vào CV xin việc một cách chuyên nghiệp

Chèn một tấm ảnh trực diện, thể hiện tốt nhất thần thái của bạn trong CV là lời khuyên của các chuyên gia đến từ trang web timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà. Tấm hình này cần phải nhìn rõ mặt của bạn.

Đặc biệt, đừng bao giờ sử dụng ảnh thẻ 3x4 hay ảnh 4x6 nữa vì nó không phù hợp, dễ mang đến một cái nhìn không tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng với đó là những tấm ảnh tự sướng, ảnh cắt ghép từ những bức hình khác đều không được đưa vào CV xin việc.

Lấy một ví dụ như thế này để dễ hình dung được giá trị quan trọng của một bức ảnh chuyên nghiệp xuất hiện trong CV nhé. Nếu bạn gửi tới nhà tuyển dụng trong hội chợ việc làm một bản CV có vẻ như hoàn hảo, ngay tại buổi tham gia đó họ sẽ biết rõ mặt bạn nhưng khi về công ty, cầm một tấm CV không có ảnh đại diện thì họ sẽ không thể nhớ nổi bạn trông như thế nào. Đó cũng chính là một nguyên nhân khiến cho bạn trở nên mờ nhạt hơn so với những bản CV có ngay ảnh đại diện chuyên nghiệp đi kèm.   

Vậy vấn đề ở đây không phải chỉ dừng lại ở chuyện đưa ảnh vào CV nữa mà còn là việc làm sao để có một bức ảnh chuyên nghiệp. Timviec365.vn sẽ gửi tới bạn gợi ý vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

Một bức ảnh đại diện trong CV phù hợp, chuyên nghiệp cần đáp ứng tối thiểu những yêu cầu sau đây:

·         Thể hiện phong thái tự tin, mang đến cái nhìn thiện cảm cho người đối diện

·         Tư thế của ứng viên trong hình cần tự nhiên với quần áo nhã nhặn, lịch sự, cố gắng để lộ rõ khuôn mặt của bạn.

·         ...

Nói chung, những gợi ý của chúng tôi phần nào mang tới cho bạn những gợi ý tốt nhất để hoàn thiện bản CV xin việc hiệu quả.