Những bí kíp nằm lòng cho ứng viên tạo cv xin việc online

442 Lượt xem

Hiện nay, ứng viên tìm việc có thể nhanh chóng tạo cv xin việc online miễn phí từ những trang việc làm trực tuyến rất dễ dàng. Tuy nhiên, để ứng viên có thể gây được ấn tượng tốt đẹp thì việc tạo cv xin việc online với thiết kế chuyên nghiệp và màu sắc bắt mắt chỉ là yếu tố phụ. Người tìm việc cần phải trang bị cho bản thân mình một số bí kíp nằm lòng CV Xin việc 365 giới thiệu ngay sau đây:

Bí kíp cho ứng viên tạo cv xin việc online 

Độ dài của một bản CV

Thời gian nhiều nhất mà một nhà tuyển dụng dành ra để đọc một bản cv đó là khoảng 5-6 giây. Những thông tin mà nhà tuyển dụng đọc ở trong thời gian này sẽ quyết định việc ứng viên sẽ bị loại khỏi vòng sơ loại hay được bước tiếp vào trong vòng phỏng vấn tiếp theo. Vì thế khi ứng viên tạo cv xin việc online hãy trình bày CV của mình ngắn gọn nhất có thể nhưng vẫn phải đầy, đem lại những thông tin súc tích mà nhà tuyển dụng mong muốn được thấy từ cv của ứng viên. Thể hiện những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nổi bật nhất của ứng viên cùng với sự phù hợp của bản thân mình đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Tránh kiểu viết dài dòng lan man không đi vào trọng tâm vấn đề. Nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua cv của bạn để khỏi tốn thời gian và chuyển qua xem xét những cv khác phù hợp hơn.

>>> Xem thêm: Bí kíp xin việc ở vị trí nhân viên lễ tân

Hãy nhấn mạnh sự phù hợp của mình

Điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều hy vọng thấy được ở trong cv của các ứng viên đó chính là khả năng phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng.  Vì thế khi tạo cv xin việc online ứng viên cần lưu ý điều này. Sự phù hợp của ứng viên đối với công việc được thể hiện chủ yếu qua kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn.

>>> Xem thêm: Kế hoạch xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho công ty

Kinh nghiệm làm việc được thể hiện bằng những công việc trước đây mà bạn đã từng đảm nhiệm. Lưu ý là không nên kể ra tất cả những công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm trước kia mà chỉ nên kể tên công việc có thời gian làm lâu dài và liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Ứng viên đã đi làm lâu năm thì 2-3 công việc là con số hợp lý để trình bày trong phần Kinh nghiệm làm việc. Để trình bày kinh nghiệm làm việc có hiệu quả tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng thì trước khi tạo cv xin việc online người tìm việc cần tham khảo kỹ thông tin tuyển dụng. Đọc kỹ phần mô tả và yêu cầu công việc rồi liên hệ với kinh nghiệm của bản thân rồi điều chỉnh cho phù hợp.

Tránh trình bày lan man về những kinh nghiệm và kỹ năng không phục vụ cho công việc mà bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ mau chóng chuyển sự quan tâm qua những cv khác tiềm năng và bỏ qua cv của bạn.  Nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm nếu như bạn đáp ứng được yêu cầu mà họ đưa ra.

>>> Xem thêm: Làm sao để phân biệt nhà tuyển dụng uy tín với lừa đảo?

Còn nếu như bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì hãy làm nổi bật kiến thức chuyên môn của mình bằng quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa. Những kỹ năng từ các công việc làm thêm hồi sinh viên cũng là một lợi thế đối với bạn. Vì thế đừng ngần ngại trình bày những thông tin này khi tạo cv xin việc online nhé. Nhà tuyển dụng sẽ vẫn chấp nhận một ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng chăm chỉ và ham học hỏi.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Nhiều ứng viên sử dụng email với cái tên thiếu nghiêm túc từ xa xưa rất thiếu chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng đánh giá về sự thiếu chuyên nghiệp của ứng viên và loại hồ sơ của bạn. Nếu như bạn còn sử dụng loại email này thì hãy nhanh chóng tạo cho mình một hòm thư điện tử khác với cái tên trùng với tên riêng của bạn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phân biệt bạn với các ứng viên khác.

>>> Xem ngay: Giới thiệu ngay trang web mua thẻ điện thoại trực tuyến siêu ưu đãi

Bên cạnh đó thì lỗi chính tả cũng là một vấn đề khiến nhà tuyển dụng đánh giá về sự thiếu chuyên nghiệp. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng vài lần sau khi tạo cv xin việc online để đảm bảo rằng cv của bạn không bị mắc bất cứ lỗi chính tả hay lỗi diễn đạt nào. Tuy đây chỉ là một lỗi nhỏ thôi nhưng nó thể hiện tính cẩn thận của ứng viên trong công việc. Không có một nhà tuyển dụng nào lại đồng ý tuyển dụng một nhân viên cẩu thả về làm việc trong doanh nghiệp của mình đâu.

Tạo cv xin việc online khoa học

Việc tạo cv xin việc online một cách khoa học sẽ giúp ứng viên mang đến cái nhìn thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Tuỳ vào công việc mà mình ứng tuyển để lựa chọn những mẫu thiết kế cv hợp lý. Chú ý phần màu sắc của cv, nên sử dụng màu sắc để bản cv được bắt mắt hơn nhưng không nên quá lòe loẹt gây rối mắt nhà tuyển dụng. Có thể sử dụng phông chữ kiểu mới thay vì kiểu chữ Times new roman nhàm chán. Trình bày cv khoa học còn giúp cho ứng viên thể hiện rõ ràng những thông tin  và sự phù hợp cần truyền tải tới cho nhà tuyển dụng.