WebGioithieu.com - Bí kíp chiêu mộ ứng viên tài năng mà tiết kiệm

235 Lượt xem

Người lao động ấy là một khía cạnh quan trọng quyết định tới sự hoạt động với phát triển của công ty. Vì thế hầu hết những doanh nghiệp luôn suy nghĩ đối với vấn đề tuyển dụng để mong thu hút đc ứng viên thích hợp hợp tác cho tổ chức. Tuy thế làm thế nào thì mới rà soát rồi lựa chọn ra được nhân viên tốt .

Quy trình tuyển mộ sẽ gồm các công đoạn để tìm tòi cùng chọn ra ứng cử viên về để làm cho một công ty. Mỗi một công ty đem cấu tạo không như nhau thê nên vấn đề tuyển người sẽ có các thứ khác nhau. Nhưng cho dù đó là tổ chức nhỏ lẻ hoặc quy mô thì quy trình tuyển dụng vẫn phải đấy đủ 5 giai đoạn cơ bản phía dưới

Bước đầu tiên : lên kế hoạch chiêu mộ

Quy trình cần thiết để tuyển nhân sự


Khi đã nhận dc nhu cầu tuyển lao động của tổ đội rồi đã đc giám đốc thông qua thì bộ phận tuyển mộ bắt đầu lên thông tin triển khai chiêu mộ. Bước này là 1 bước quan trọng trong việc tuyển dụng. Tại khâu này nhà chiêu mộ cần tạo lập nội dung tại thông báo tuyển dụng với mọi điều cần phải thực hiện để chọn lựa đc ứng viên hợp lý.

Công đoạn 2 là thông báo tuyển mộ

Nhà tuyên mộ đưa thông báo tuyển dụng trên các kênh báo chí giúp nhiều mọi người mau chóng nắm được thông báo tuyển dụng. Hiện nay vấn đề đưa tin tuyển dụng tương đối thuận tiện. Nhà tuyển dụng nên viết lên 1 vài kênh trực tuyến tuyển dụng hay là face của tổ chức.

Bước thứ ba là thu & lựa chọn sơ yếu lý lịch ứng cử viên

Nếu biết được bản tin chiêu mộ từ phía công ty thì những ứng viên có nhu cầu làm làm cho đơn vị đó sẽ đăng ký CV. Có hai cách thức gửi hồ sơ đấy là truyền thống với gián tiếp. Người xin việc nộp CV xin việc bởi hình thức truyền thống sẽ cầm CV xin việc of bản thân đi đến gửi ở đơn vị đó. Cách thức gián tiếp đấy là lao động đăng ký CV tìm việc qua mail. Sau khi lấy được CV tìm việc từ ứng viên thì nhà tuyển dụng nhân sự tiến hành chọn lọc một vài hồ sơ phù hợp đối với vị trí đang cần để thực hiện phỏng vấn.

Công đoạn bốn chất vấn ứng viên

Một số nội dung từ hồ sơ sẽ mô tả người lao động rất chủ quan nên nhà tuyển mộ phải hẹn lịch ứng viên nhằm chất vấn. Nhờ phỏng vấn trực tiếp đối với ứng viên giúp nhà tuyển mộ xác nhận chính xác những nội dung trong CV xin việc. Công đoạn này đa phần tác động đến K.quả họ ấy có được nhận vào hay không.

Giai đoạn 5 đó là thử việc

Để thu nạp được ứng viên thích hợp nên làm như nào?


Nhờ đi qua bước hỏi đáp người chiêu mộ sẽ lựa chọn ra được ứng viên thích hợp. Ứng viên được nhận tới tổ chức làm quen việc làm rồi đi vào giai đoạn làm việc. Nếu qua công đoạn thực tập nhân viên thỏa mãn yêu cầu sẽ được đi vào HĐ chính thức. Đối với lao động không thể làm được thì công việc tuyển mộ bắt đầu quay về giai đoạn một.