WebGioithieu.com - Bí quyết giúp cho bạn tạo dựng tên tuổi tuyển dụng đến công ty bạn

220 Lượt xem

Nếu bạn muốn công ty của mình tồn tại lâu bền thì phải có được rất nhiều yếu tố, có được chiến lược xây dựng và kế hoạch triển khai hết sức bài bản. Đặc biệt là chiến lược  xây dựng thương hiệu cho công ty bạn bằng hình thức quảng bá trên nhiều website tuyển dụng, việc làm, website viec lam them. Thế nhưng. một số chủ doanh nghiệp lại chỉ chú trọng đến vấn đề tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm, mà thiếu sự quan tâm đến đội ngũ nhân sự của mình. Một trong những điều làm nên thành công của một doanh nghiệp ngoài sự phát triển của sản phẩm thì đó còn là sự thu hút, sức lôi cuốn các nhân tài muốn được làm việc tại công ty/ doanh nghiệp đó. 

 

Thế nào là một doanh nghiệp có năng lực tuyển dụng nhân sự tuyệt vời?

Một công ty có một hoặc nhiều sản phẩm có thương hiệu lớn trên thị trường thì đồng nghĩa với việc công ty đó có sức thu hút nhiều nhân lực muốn tới làm việc. Thương hiệu càng lớn thì sự nhận diện về ngành nghề của công ty càng cao, vì thế mà giảm thiểu được khá nhiều thời gian cho khâu quy trình tuyển dụng. Khi ai cũng biết đến thương hiệu của công ty bạn rồi thì sẽ giảm được những bộ hồ sơ nộp vào mà không đúng chuyên môn, giúp cho bộ phận tuyển dụng nhân sự của công ty không còn phải mất thời gian lọc những bộ hồ sơ không có giá trị đối với công ty. Thay vào đó là những bộ hồ sơ chất lượng, đúng chuyên ngành và thu hút được rất nhiều người tài giỏi nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty. 

Nếu doanh nghiệp có thể phát triển và xây dựng thương hiệu của một tập đoàn lớn thì quả thực rất nhiều mặt lời dành cho doanh nghiệp để tăng cơ hội phát triển nhiều hơn. Khi doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng đối với một vị trí còn thiếu thì các ứng viên tự hiểu rằng, với quy mô lớn như công ty/doanh nghiệp đó thì liệu mình có đủ khả năng để ứng tuyển vào đó hay không. Đặc biệt là doanh nghiệp sẽ thu về được những tập hồ sơ ứng viên với rất nhiều kinh nghiệm và có học thức cao. Đảm bảo rằng những hồ sơ ứng tuyển vào sẽ là những người đủ tự tin và khả năng, trình độ để làm việc. 
 

 

Là một người nhân sự giỏi mọi người phải để ý một số điều tại bài viết này

 

Cách tạo dựng kế hoạch tuyển nhân viên tốt nhất

1, Nhìn lại

Để có thể có được những tiếng tăm lớn trong thị trường kinh doanh thì các doanh nghiệp không thể bỏ qua được những yếu tố tưởng chừng như là quá nhỏ bé, đơn giản. Kì thực thì chúng có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp về mọi mặt, trong đó có khâu tuyển dụng nhân sự. Một kế hoạch tốt sẽ không thể thiếu đi quá trình lắng nghe thị trường và có thể đánh giá thế mạnh, đánh giá được điểm yếu của công ty so với những doanh nghiệp khác. .
Trong những giai đoạn này, bên cạnh việc sử dụng website trực tuyến để tìm hiểu về ý kiến của ứng viên có mong muốn vào làm việc của công ty vì thương hiệu của công ty đã rất lớn thì công ty cần đưa ra các đợt khảo sát bằng cách sử dụng phiếu thăm dò ý kiến từ phía nhân sự của công ty để biết được họ suy nghĩ gì khi làm việc tại công ty, trong suốt quá trình làm việc, có thời gian và đã gắn bó rất lâu dài với công ty. Dựa trên những ý kiến đóng góp đó mà doanh nghiệp có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì, có kế hoạch để phatst huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu.

>>> Xem thêm: 

2, Hướng tới những lợi ích của người lao động

Người lao động hay chỉ muốn làm cho những cơ quan chắc chắn có khả năng mang tới họ chế độ lương thưởng, và chế độ đãi ngộ tốt hay môi trường làm việc hoàn hảo. Chính vì vậy, tất cả những ứng viên hãy xác định tất cả những điều khoản, điều kiện tốt mà doanh nghiệp có thể mang đến cho nhân sự. Khi doanh nghiệp của bạn đã xây dựng được những chế độ đãi ngộ tốt thì có thể thu hút các ứng viên bằng cách đăng tin tuyển dụng đính kèm với những lợi ích mà ứng viên có thể nhận dược khi vào làm việc. 

Tin rằng, tất cả những lợi ích mà doanh nghiệp đã xây dựng đều khiến cho các ứng viên có thể thu hút dược nhiều ứng viên có năng lực và trình độ chuyên môn tốt ứng tuyển vào làm việc. Bên canh đó, với những doanh nghiệp có quy mô làm việc lớn thì sẽ có sự quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên, thường xuyên tổ chức các cuộc thăm hỏi nếu như thân nhân của nhân viên ốm đau, bệnh tật, tổ chức thăm hỏi và tặng quà hoặc tổ chức các buổi từ thiện. 

3, Đề ra mục tiêu tạo thương hiệu một cách rõ ràng

Hầu hết những công ty danh tiếng đều đã có quy trình tuyển dụng được tạp lập trong thời gian dài, không ngừng bổ sung và phát t riển, đặc biệt là tạo ra mục tiêu tuyển dụng một cách rõ ràng.  Nếu muốn xây dựng được mục tiêu tuyển dụng đúng đắn, bộ phận quản trị cần phải có con mắt tih tường, biết nhìn xa trông rộng tới đường lối và tương lai tuyển dụng của công ty. Chú ý là các bạn phải đặt ra kế hoạch rõ ràng tới mỗi một quá trình để mà xây dựng quy trình tuyển dụng một cách tốt nhất.
 

Nếu là 1 người nhân sự thông minh anh chị cần lưu ý một số bí quyết dưới đây

 

4, Tận dụng và phát huy sức mạnh của truyền thông

Doanh nghiệp của các bạn đã có những chiến lược nào để quảng bá cho thương hiệu của mình? Bên cạnh những gì bạn đã thiết lập thì đừng bỏ qua sức mạnh của truyền thông đối với việc sở hữu đội ngũ nhân sự trong tay một cách dễ dàng nhất. Các bạn hãy sử dụng cách truyền thông bằng internet, đó là lựa chọn những kênh truyền thông sao cho phù hợp nhất. Một trong những kênh truyền thông để có thể chọn được nhân sự tài giỏi đó là trang tuyển dụng nhân sự trực tuyến. Đây cũng là cách để chiêu mộ nhân tài dốc sức cho công ty.,doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất. 

Các trang tuyển dụng nhân sự sẽ giúp cho công ty hay doanh nghiệp của bạn có thể quảng bá công ty, đăng tin tuyển dụng, thu hút nhiều ứng viên tiềm năng. Là kênh trung gian kết nối giữa bạn và những người ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. 
Nơi này bạn sẽ có thể mang đến lời nói cho người tìm việc khẳng định công ty các bạn chính là một nơi thích hợp giúp người lao động tạo dựng sự nghiệp. Chúc các bạn nhanh chóng đẩy mạnh tiếng tăm của doanh nghiệp bạn!

Những lưu ý khi tuyển dụng nhân sự 

Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng nhân sự giúp cho các bạn có thể nhanh chóng tuyển dụng được nhân sự dễ dàng. Thế nhưng lại không đảm bảo chất lượng ứng viên như các doanh nghiệp, các tổ chức mong muốn. Vì thế mà bộ phận nhân sự tại các công ty cần đẩy mạnh và nâng cao công tác tuyển dụng. Các công ty cần đẩy mạnh khâu phỏng vấn được chất lượng hơn để có thể sàng lọc được những ứng viên đạt yêu cầu và loại bỏ những ứng viên không đạt yêu cầu. 

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng là không ngừng, vì thế hãy lập một trang website của công ty riêng với mục đích để quảng bá thương hiệu, giới thiệu công ty, cập nhật tất tần tật các thông tin của công ty, những hoạt động mà công ty tham gia để càng tạo được thương hiệu riêng cho công ty. Đồng thời hãy mở thêm mục tuyển dụng trên website riêng của công ty để phục vụ cho khâu tuyển dụng. Những người có mong muốn ứng tuyển vào công ty sẽ có thể tìm hiểu công ty nhiều hơn, kĩ càng hơn nữa. Điều đó thực sự khiến cho rất nhiều người càng hiểu biết về công ty và doanh nghiệp của bạn hơn. Đặc biệt là có thể thu hút được đúng đối tượng có thể đảm bảo làm việc cho công ty một cách có hiệu quả hơn việc đăng tin tuyển dụng trên khắp các trang mạng xã hội, thu về những đối tượng không xát sao. 

 

Trên đây là những chia sẻ về chất lượng tuyển dụng cũng như những cách để có thể tuyển dụng nhân sự một cách có hiệu quả. Giúp cho các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tuyển dược đội ngũ nhân viên tài giỏi, dốc sức để phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp nhiều hơn nữa.