WebGioithieu.com - Câu nói của người tuyển dụng Hoặc làm các bạn nhầm tưởng

323 Lượt xem

Để được nhà tuyển đụng đánh giá cao và nhận vào làm việc trong doanh nghiệp mà bạn mong muốn thì bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn một cách thật ấn tượng. Trước những câu hỏi mẹo của nhà tuyển dụng thì ứng viên thường tỏ ra lúng túng tuy nhiên nếu như có sự chuẩn bị từ trước thì đây còn là một cơ hội để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Yêu cầu cơ bản đối với một nhân viên lễ tân

Cách trả lời ấn tượng trước những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không cần phải khi để mọi người kể lể về cuộc sống cá nhân, chẳng có nhà tuyển dụng nào quan tâm tới những vấn đề riêng tư của bạn đâu. Nếu bạn nêu những điều này ra cũng chỉ khiến cho nhà tuyển dụng nhanh chóng mất tập trung vào bạn. Điều mà nhà tuyển dụng mong muốn được nghe từ ứng viên là những thông tin vê kỹ năng là kinh nghiệm của bạn đối với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng có phù hợp hay không. Chính vì thế hãy trình bày một cách chi tiết và cụ thể về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Để biết được những kỹ năng nào phục vụ tốt cho công việc mà mình ứng tuyển thì bạn hãy đọc các thông tin trong phần mô tả và yêu cầu công việc trên bản tin tuyển dụng. Hãy dựa vào các từ khóa chính mà nhà tuyển dụng nhắc đến nhiều trong thông tin tuyển dụng để nói về những kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

>>> Xem thêm: Cách tạo dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín

Đây là câu hỏi thường được đặt ra đầu tiên cho ứng viên. Câu hỏi này thường giúp các ứng viên có thể tự do trình bày về bản thân một cách thoải mái để trấn an tinh thần. Tuy nhiên, nếu như bạn là một ứng viên nhanh nhạy và thông minh thì đây là cơ hội bạn hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ những phút đầu.

câu nói của nhà tuyển dụng hoặc làm các bạn lầm tưởng

>>> Xem ngay: Phải làm gi để có những kỹ năng cần phải có để tìm việc với bartender

Mọi người hãy mô tả bản thân bằng một từ?

Các ứng viên khi tham gia phỏng vấn thường bị bất ngờ trước câu hỏi này. Nếu như không có sự chuẩn bị từ trước thì chắc chắn bạn sẽ tỏ ra lúng túng thậm chí trả lời bừa một câu gì đó. Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này nhằm tìm hiểu xem người tim viec nhanh có gì nổi bật nhất, qua đó cũng đánh giá được mức độ tự tin của ứng viên.
Hầu hết nhiều nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những bạn chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy.

Bạn thấy vị trí công việc này như nào đối với những vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên có đang ứng tuyển ở những công ty khác không và vị trí công việc của bạn ở các công ty đó là gì để biết được định hướng công việc của bạn. Đừng trả lời rằng bạn chỉ tìm việc ở mỗi công ty này thôi bởi đây là câu trả lời khiến cho nhà tuyển dụng nghi ngờ về tính chân thực của nó. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang ứng tuyển ở một số công ty khác nữa nhưng chưa có quyết định về làm việc cho công ty nào.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi tìm việc tránh tin tuyển dụng lừa đảo

Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Nhiều người khi được hỏi câu này thì kể ra hàng loạt những tính xấu của sếp cũ hãy những chính sách ngặt nghèo ở công ty cũ. Điều này là hoàn toàn không nên. Cho dù đây có là sự thật đi chăng nữa thì bạn cũng không nên bất mãn về công ty cũ. Bởi nhà tuyển dụng có thể đánh giá rằng bạn không có khả năng hòa nhập với môi trường, không có kỹ năng làm việc nhóm. Hoặc nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người hay đi nói xấu sau lưng. Và biết đâu bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy đối với công ty họ thì sao. Chính vì thế khi nhận được câu hỏi này thì ứng viên hãy bình tĩnh đưa ra những lý do khách quan khác như muốn làm việc ở một môi trường nhiều thử thách hơn để phát triển bản thân. Đây là một lý do hoàn toàn chính đáng và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hài lòng.