WebGioithieu.com - Một số khó khăn of tất cả các website tuyển dụng hiện nay đang vướng vào

266 Lượt xem

Khá nhiều đơn vị vẫn đang sử dụng một số website tuyển dụng miễn phí ngược lại họ đều nhận ra lợi ích của chúng dần xuống cấp. Bạn hãy cải thiện điều này qua những thông tin gợi ý này.

Một số khó khăn của các website tuyển dụng hiện nay

Đó luôn là 1 vấn đề thiết yếu diễn ra nếu quá trình tuyển dụng tăng cao, nhất là hình thức tìm việc qua internet đương nổ ra với các tính năng hay phục vụ người tìm việc. Hãy cùng chúng tôi xem nguyên do khiến cho những kênh việc làm miễn phí chẳng mấy hiệu quả nữa!

Người tìm việc mất niềm tin đến các trang tuyển dụng miễn phí

Hiện nay tìm việc online không còn xa lạ đến người tìm việc. Tuy nhiên yếu điểm hàng đầu của các website tìm việc làm nhanh free là phần chọn lọc thấp. Nhiều tin quá nhiều cùng với số lượng người tìm việc khổng lồ cực kỳ khó lòng phân biệt được chất lượng tốt/xấu-đúng/sai của những tin việc làm và tất cả các doanh nghiệp

Song song với đó chính là sự xuất hiện của những kênh tuyển dụng, doanh nghiệp giả mạo cùng với vô vàn mánh lừa tiền của người lao động đặc biệt các HSSV vùa mới tốt nghiệp (là người chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc lâu khi vừa rời ghế nhà trường)

Chính vì vậy, một số tin tức xấu xa này nhanh chóng truyền tai và gây mất thanh danh của trang web tuyển dụng. Từ ấy người tìm việc cũng dè chừng không nộp hồ sơ vào những trang trên đâu nhé.

Ứng viên thường tìm đến tất cả các website việc làm có chất lượng tốt để nộp hồ sơ bởi ở đó các thông tin của mọi doanh nghiệp trước khi đăng thường được kiểm duyệt. Lúc đó dịp may lựa đc công việc tốt sẽ lớn hơn nhiều, lại còn tránh được những thủ đoạn lừa tiền.

Chiến trường tuyển dụng trên mạng cực kỳ cạnh tranh

Vì là trang web việc làm nhanh miễn phí nên thông thường có đến hàng trăm doanh nghiệp có đăng viết bài tuyển nhân sự. Khi đó những kênh tuyển dụng miễn phí thường rất dễ xem. Người lao động có thể đối chiếu mẩu tin tuyển dụng của công ty của bạn và nhiều doanh nghiệp khác. Lúc đó vấn đề viết bài tuyển dụng như nào để cho lôi cuốn chính là 1 vấn đề vô cùng quan trọng.

Để có thể thu hút được các người lao động gửi hồ sơ vào doanh nghiệp của bạn, anh chị phải có một mẩu tin tuyển cụ thể, miêu tả được hết yêu cầu cần nhất của doanh nghiệp bạn cùng câu văn hài hước chắc chắn ứng viên sẽ ồ ạt nộp CV tới công ty anh chị thôi.

Hầu hết các website tìm việc nổi tiếng đều thu tiền

Vì sao tuyển nhân sự miễn phí không thu hút

Mỗi một tháng, bộ phận tuyển dụng chỉ phải bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ với những gói gim tin theo nhiều mức khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Theo đó, doanh nghiệp của bạn muốn tuyển dụng nhân sử sẽ nhận được rất nhiều giúp đỡ của các trang web việc làm, làm tăng kết quả tuyển dụng gấp nhiều lần so với miễn phí. Rất nhiều công ty chia sẻ ví dụ một số công việc như là Nhân Viên Kinh Doanh nếu như dùng kênh miễn phí rất khó, thậm chí chẳng tuyển được nhân viên.

Có thể bạn phải bỏ ra một khoản phí nào đó cho quá trình tuyển dụng nhân viên của mình nhưng bù lại, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để có thể tìm được ứng viên ưng ý nhờ sự hỗ trợ của đơn vị chuyên săn đầu người đã làm thay cho bạn công việc đó. Bạn sẽ nhanh chóng có CV gửi về ứng tuyển hay có thể gọi mời phỏng vấn những ứng viên được đề cử vào vị trí mà công ty của bạn đang cần người. Bạn cũng sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất trên các website việc làm này, được những nhân sự giúp bạn tìm kiếm ứng viên phù hợp giới thiệu cho công ty trúng đích hơn.

Những khó khăn này không khó mà các đơn vị cung cấp kênh tuyển dụng có thể nhận ra. Bạn có thể khắc phục nay và mời gọi các nhà tuyển dụng tham gia gói chất lượng để có thể tuyển được nhân sự chất lượng hơn cho mình, giúp quá trình tuyển người diễn ra nhanh chóng mà hiệu quả hơn.

Do đó Người tìm viêc thường chọn lựa những trang web tìm việc trên mạng có tính sự tương tác lớn để có thể tuyển được ứng viên.Chúc bạn lựa chọn được một kênh tìm việc hiệu quả và nhanh chóng kiếm được việc làm.