WebGioithieu.com - Những kiểu công ty làm ứng viên sợ hãi

465 Lượt xem

Bước vào một cuộc PV, không phải có mình công ty mới có định đoạt, trái lại người tìm việc cũng sẽ có quyền chọn lựa. Nhưng mà, nhiều doanh nghiệp vẫn tự cho mình là một người nắm vị trí cao vì thế họ lại có những thái độ không cần thiết và làm giảm đi hình ảnh tới người tìm việc. Và đây là một số kiểu các công ty khiến người tìm việc ngán ngẩm.

>>> Xem ngay: Kỹ năng cần thiết để đảm nhận vị trí lễ tân

Doanh nghiệp mất tích

Một vài việc phải để ý khi tuyển dụng

Chờ, hy vọng quá nhiều cuối cùng chỉ nhận nỗi im re đó là cảm nhận của rất nhiều ứng viên. Bộ phận tuyển dụng nên nói rõ số ngày cụ thể để có thể trả lời  Người tìm viêc đến kết quả và cho biết về thời gian nộp CV giúp cho ứng viên chuẩn bị tốt.

Nếu như người lao động chưa phù hợp đến doanh nghiệp bạn, phía nhân sự phải phản hồi sớm nhất tới ứng viên thông qua thư điện tử hay là SĐT giúp cho ứng viên nắm rõ tin tuyển dụng & tìm cho mình dịp may khác. Từ đó các bạn còn tạo ấn tượng tốt đến tất cả các ứng viên và tôi tin rằng người tìm việc sẽ ứng tuyển vào dịp tuyển dụng sắp đến nếu đáp ứng yêu cầu.

Một số người lao động lựa chọn phương thức tự gọi ĐT ngay để mà hỏi PV. Thay vì việc mang đến đáp án cuối cùng, một số cty hẹn đi hẹn lại ứng viên làm cho ứng viên đợi suốt. Việc làm trên gây ra khó chịu và chán nản cho người tìm việc ngược lại nhận ra sự thiếu xót of các cty tới ứng viên.

>>> Xem thêm: Biểu hiện của một nhà tuyển dụng tuyệt vời

Tin tuyển dụng "Nói không đi đôi với làm"

Hiện tượng trên rất hay mắc phải nếu mà người lao động đến phỏng vấn chưa hiểu tới việc làm mình đang tuyển. Hoặc là công việc đang đăng tuyển đã tìm được người & tuyển các ứng viên để lấp vị trí còn trống. Bài viết tuyển dụng việc làm là công việc này nhưng mà đến lúc phỏng vấn là công việc mới. Do vậy phải có một vài ứng viên đã đáp ứng những yêu cầu ngay bài đăng tuyển dụng, nhưng lúc bước vào nói chuyện thì bộ phận tuyển dụng đòi hỏi những kỹ năng khác xa. Cuối cùng phí thì giờ of cả 2, gây ấn tượng không tốt cho ứng viên.

Phía tuyển dụng "giờ dây thun"

3 kiểu doanh nghiệp làm ứng viên sợ hãi


Ứng viên hay đến rất sớm ngay những cuộc hẹn phỏng vấn để mà phòng tránh một vài sự việc bất chợt mắc phải ngay đường đi và không muốn mất điểm trong mắt bộ phận tuyển dụng vì ý thức of mình. Tuy nhiên, rất ít ai nhắc tới vấn đề trễ hẹn của doanh nghiệp. Vì mọi người luôn tin tưởng công ty là người chủ động đưa ra giờ hẹn, chính vì vậy chuyện trễ hẹn là không thể.

Nhưng, thực tế là nhiều ứng viên đã rơi vào tình trạng chờ phía nhân sự mãi mà chưa được giải thích gì hết. Nhiều ứng viên chẳng đồng ý tới việc đó tuy nhiên không nói, chỉ chọn phương pháp nói cho mọi người để có thể giảm bực tức. Nếu người lao động họ là ứng viên cấp cao khi ấy vấn đề coi thường ứng viên khi ấy lời nói không tốt of doanh nghiệp anh chị sẽ được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Việc cty có khả năng bị cạch mặt từ những người lao động khác mà uy tín of doanh nghiệp bạn cũng ảnh hưởng nhiều.

Phải thể hiện với tất cả những ứng viên thấy được bạn là 1 công ty chuyên nghiệp. Chớ có khi nào là 1 trong 3 công ty trên. Tôi hy vọng các bạn sẽ sớm chọn lựa đc người lao động xứng đáng về xí nghiệp của bạn. Chúc cho bạn nhanh chóng kiếm đc việc làm!