WebGioithieu.com - Phải làm gi để có những kỹ năng cần phải có để tìm việc với bartender

206 Lượt xem

Bartender đó là nghề pha chế đồ uống, một bartender phải thuần thục các kĩ năng biểu diễn bằng chai shaker – đây còn là món đồ được cho là vật không thể tách rời của bartender. Khi bạn mong tuyển dụng việc làm trở thành bartender bắt buộc trải qua sự khổ luyện gian nan. Nhưng với nhiều người có niềm đam mê thì đó là một việc làm đang làm cho họ cảm thấy hứng thú bởi sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của nó.

Các kỹ năng cần có của một bartender

Việc làm của bartender dễ hay khó?

Bartender là một nghề đòi hỏi mỗi người phải hiểu biết tất cả các phương pháp pha chế đạt tiêu chuẩn tới biết cách trình diễn ở quy trình pha chế; nếu có màn biểu diễn khéo léo bằng chai, cốc và những chiếc ly... người làm bartender phải lôi kéo được khách hàng tại quầy rượu.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm nhận việc vị trí nhân viên lễ tân

Làm những gì để có những kỹ năng cần phải có để tìm việc cho bartender


Thực tế cho thấy, với tình hình các quán bar, cafe cao cấp ngày càng được mở ra nhiều tại Hà Nội và với thực khách càng ngày càng khó tính thì tìm việc nhanh với một bartender cũng phải chuyên nghiệp hóa. Đây là một trong các yếu tố, để cho nghề nghiệp này đang lôi cuốn giới trẻ. Không những vậy, việc thành nhà phối chế tài giỏi là là một hướng nhiều hứng thú dành cho giới trẻ mong muốn đến với nghề này. đây còn là một trong các công việc mang đến nguồn kinh phí khá tốt với cuộc sống hiện tại; chỉ cần bạn có tay nghề tốt thì bạn được làm tại tới một nơi sôi động, trẻ trung rồi đấy.

Những kỹ năng cần có của một bartender

Kỹ năng pha chế chính là kinh nghiệm cân bằng được nguyên liệu cocktail sao cho có được hương liệu chuẩn như yêu cầu của khách hàng. Với mỗi ly cocktail tuyệt hảo, các bạn phải trình bày những ly cocktail để làm cho nó sự hài hòa và nhìn thấy sự thu hút bên trong đó. Không những thế, bạn phải nhận biết tất tật những loại rượu ; trình độ cao hơn thì phải thuộc tất cả các công thức pha chế những loại mocktail, cocktail,....

Học cách trình diễn đó là kỹ năng khó nhất với một bartender. Đây là sự phân biệt giữa người bình thường và người chuyên nghiệp. Bartender là người phải kết hợp với sự sáng tạo giữa các quy tắc đồ uống với phải thể hiện đến các vị khách các kĩ thuật thuần thục. Bạn cần phải ghi nhớ trước khi tìm việc nhanh làm một bartender thì nên học các kĩ thuật này.

Sáng tạo không ngừng nghỉ

Không chỉ riêng đồ uống mà trong ngành ẩm thực nói chung thì sự sáng tạo trong công việc luôn là điều cực kỳ quan trọng. Do đó, với mỗi thức uống bạn cần không ngừng thử nghiệm để tìm ra loại thức uống mang đậm dấu ấn cá nhân của mình hay mang đậm dấu của nhà hàng mình với các nhà khác khác. Nhờ đó sẽ tạo ra sự khác biệt của mình trong công việc. 

>>> Xem thêm: Cách để trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp với khách

Bên cạnh chuyên môn thì các bartender cũng cần phải có khả năng giao tiếp với khách hàng bởi rất có thể trong quá trình làm viejc bạn cần tư vấn cho khách hàng loại đồ uống phì hợp nhất. Không có nghề nào là được trải hoa hồng, nên khi muốn thành công bạn cần trải qua rất nhiều sự khổ luyện mới có thể đạt được kết quả tốt nhất dành cho mình. 

Với sự quyết tâm cao và không ngừng học hỏi: Kĩ năng với một bartender cần vượt qua quá trình luyện tập chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Điều quan trọng là bạn muốn tìm việc làm làm bartender, để dẫn các bạn đến đạt được kết quả nhanh nhất đó là các bạn nên tìm một người thầy điều chế tài giỏi để truyền nghề. Khi tìm được người “truyền nghề” rồi, các bạn cần phải rèn luyện một thời gian không những thế còn phải học thêm kinh nghiệm để quen dần với việc làm này. Nhưng nếu tìm được thì hiện tại đã có nhiều trường đào tạo điều chế phối chế ở Hà Nội. Còn một điều nữa là lòng quyết tâm và đam mê với công việc nữa thôi. Chúc các bạn thành công!